Trang chủ » Khám Phụ Khoa » Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân » Mang Thai » Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Câu hỏi: Xin chào các bác sỹ, em năm nay 28, đã có 2 con nên ý định ngừa thai bằng vòng tránh thai. Tuy nhiên, em thấy có nhiều người nói rằng việc đặt vòng tránh thai có thể gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng do vòng được đặt ở vị trí đủ gây cấn, vướng nếu như “cậu bé” thâm nhập sâu, có khi là sợi dây còn dư ra ngoài cả âm đạo. Do đó, em muốn hỏi bác sỹ đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Nguyễn Xuân Thủy (Hoàng Mai, Hà Nội)

Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi trả lời:

Chào em,

Vòng tránh thai, hay còn được gọi là dụng cụ tránh thai trong tử cung là một biện pháp tránh thai có hiệu quả cao nên được nhiều chị em hiện nay áp dụng (nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thất bại – có thai trong năm đầu sau khi chị em đặt vòng chỉ là 0,8/100 ca). Hơn nữa, phương pháp này rất tiện lợi vì có tác dụng lâu dài chỉ sau một lần đặt (chẳng hạn như đặt vòng tránh thai TCu 380 có tác dụng ngừa thai được 10 năm). Bện cạnh những ưu điểm thì vòng tránh thai vẫn có một số tác dụng phụ gây khó chịu như là tình trạng đau bụng và ra kinh nhiều hơn trong vòng vài tháng đầu, một số nhỏ sẽ có hiện tượng bị rong kinh.

Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Sau khi đặt vòng tránh thai, vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục vì vòng đã được đặt sâu trong tử cung, chỉ có phần dây (mềm và ngắn, chỉ khoảng 2 đến 2,5 cm) thò ra ngoài cổ tử cung (chứ không phải là thò ra ngoài âm đạo) để nhằm mục đích kiểm soát khi thăm khám và có thể tháo vòng một cách dễ dàng.

Vòng tránh thai sẽ không gây vướng víu, khó khăn khi quan hệ tình dục nếu được đặt đúng cách. Nếu chồng của em than phiền khi có cảm giác đau hoặc là khó chịu với dây của vòng tránh thai, em cần tái khám để các bác sỹ tiến hành kiểm tra lại, xem xét có thể cắt ngắn bớt dây của vòng. Ngoài ra thì em cũng có thể quay lại cơ sở y tế để lấy vòng ra bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy việc quan hệ không thoải mái.

Ngoài việc đặt vòng tránh thai, vợ chồng em cũng có thể áp dụng một số biện pháp tránh thai hiệu quả cao khác, chẳng hạn như là cấy que tránh thai, sử dụng bao cao su. Em không nên áp dụng Các cách tránh thai truyền thống không an toàn như tính chu kỳ kinh nguyệt, xuất tinh ngoài, uống thuốc ngừa thai khẩn cấp vì hiệu quả thấp, khả năng mang thai ngoài ý muốn cao.

Một điều lưu ý cuối cùng chính là không có biện pháp tránh thai nào là trọn vẹn, chúng luôn có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do vậy em cần đến các cơ sở cung cấp dịch vụ ngừa thai để được tư vấn và chọn lựa cho mình một biện pháp thích hợp nhất với bản thân em nhé.

Chúc em nhiều sức khỏe!

 

Bài liên quan

Đặt vòng tránh thai có mập không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu 25 tuổi, mới kết hôn được hơn 1 tháng. Hai vợ...

Khám thai lần đầu khi nào và các mốc khám thai cần nhớ

Câu hỏi: Chào các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, cháu 26 tuổi và mới...

Sau sinh bao lâu thì đặt vòng tránh thai?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, tôi mới sinh con đầu lòng, bé hiện được 2...

Nguyên nhân sau khi đặt vòng tránh thai bị ra máu

Hiện có nhiều chị em bị ra máu sau khi đặt vòng khiến họ không khỏi băn...

Giải đáp thắc mắc về việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không

Hỏi: Chào bác sỹ! em với bạn trai có quan hệ tình dục nhưng không có sử dụng...

Triệu chứng có thai ngoài tử cung như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cách đây một năm vợ tôi mang thai nhưng thai nằm ngoài...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.