Trang chủ » Khám Phụ Khoa » Chỉnh hình bộ phận sinh dục » Vá màng trinh » Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Hỏi:

Chào các bác sĩ. Em và bạn gái trai đã quan hệ tình dục với nhau và đây là lần đầu tiên của em. Tuy nhiên em có đọc nhiều tài liệu có nói rằng nữ giới trong lần quan hệ tình dục rách màng trinh sẽ bị chảy máu. Thế nhưng em chỉ thấy đau ở vùng kín nhưng không chảy máu. Em muốn hỏi tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Hi vọng sớm nhận được những chia sẻ của các bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn!

Nguyenthuytien***@gmail.com

tai-sao-quan-he-lan-dau-khong-ra-mau

Trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em không phải là quá hiếm gặp. Trên thực tế đã có không ít bạn gái cảm thấy hết sức hốt hoảng và lo lắng vì lần đầu tiên của mình hoàn toàn không giống với những gì được nghe kể. Đó chính là trong lần quan hệ tình dục đầu tiên bạn gái sẽ chảy máu ở vùng kín. Đây được xác định là dấu hiệu cho thấy người con gai vẫn “còn trinh” cho đến lần đầu tiên. Còn nếu không có máu có nghĩa là đã mất trinh. Liệu điều này có đúng không?

Trên thực tế, việc xác định trinh tiết của người con gái qua việc quan hệ tình dục lần đầu tiên có máu là thiếu căn cứ khoa học.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Màng trinh về thực chất là một lớp màng mỏng nằm chắn ngang âm đạo, cách cửa âm đạo 2-3cm. Mỗi người có cấu tạo màng trinh khác nhau với độ dày, mỏng khác nhau. Thậm chí có người sinh ra đã không có màng trinh.

Có nhiều trường hợp chị em bị rách màng trinh mà nguyên nhân không phải xuất phát từ việc quan hệ tình dục. Vì lớp màng này quá mỏng nên chị em có thể bị rách màng trinh lúc nào không biết. Một số hoạt động như chạy nhảy, ngã xe, té xoạc chân lúc nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân làm rách màng trinh.

Bên cạnh đó, màng trinh cũng có thể bị rách nếu như bạn gái thủ dâm hoặc sử dụng các loại băng vệ sinh khuyến cáo người chưa quan hệ tình dục sử dụng như tampon, cốc nguyệt san thì màng trinh sẽ bị rách trước khi quan hệ tình dục.

Ở một số trường hợp bạn gái có màng trinh dày, độ co giãn tốt, trong lần đầu tiên quan hệ tình dục không ra máu hoặc chỉ ra ít đến mức không nhận ra. Hoặc cũng có thể bạn gái đã quan hệ tình dục nhưng màng trinh không rách nên không có máu.

Như vậy có thể thấy rằng, không phải ai cũng có máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Chính vì thế không thể khẳng định không có máu trong lần quan hệ đầu tiên là đã mất trinh. Dù có máu hay không có máu, hoặc màng trinh bị rách vì nguyên nhân nào thì chưa quan hệ tình dục thì có nghĩa là bạn gái còn trinh.

Nếu bạn trai em hiểu và đặt vấn đề tình yêu quan trọng hơn màng trinh mỏng manh thì em không cần phải quá lo ắng về vấn đề này. Đây chỉ là một dấu hiệu sinh lý hết sức nhỏ nhặt. Yếu tố quan trọng hơn chính là tình cảm dành cho nhau và cả 2 sẽ có thể dành cho nhau những cử chỉ âu yếm để cảm nhận những khoái cảm trong chuyện chăn gối.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

Bài liên quan

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.