Trang chủ » Hiện tượng dị vật ở Hậu Môn

Hiện tượng dị vật ở Hậu Môn

Nhận biết được các triệu chứng dị vật trong hậu môn sớm sẽ giúp người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt. Vậy triệu chứng dị vật trong hậu môn là gì?

nguyennhanditathaumon

Người bệnh có dị vật trong hậu môn thường có những triệu chứng sau:

  • Xuất hiện vật thể lạ ở hậu môn: Đây là triệu chứng rõ nhất của dị vật trong hậu môn. Người bệnh có thể cảm nhận được một khối sưng cứng, cộm cộm trong hậu môn vô cùng khó chịu. Theo thời gian, các dị vật này sẽ phát triển lớn và sa hẳn ra ngoài hậu môn.
  • Đau rát hậu môn: Khi các dị vật hình thành sẽ gây chèn ép lên ống hậu môn, cản trở quá trình đào thải phân ra ngoài. Do đó, khi đại tiện, người bệnh thường phải dùng sức rặn để đẩy phân ra ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ gây tổn thương ống hậu môn gây đau rát, khó chịu.
  • Chảy máu hậu môn: Ban đầu, máu chảy kín đáo, lượng máu ít. Người bệnh có thể nhìn thấy máu lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Sau một thời gian, tình trạng chảy máu nghiêm trọng hơn, máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia. Nếu không điều trị dị vật trong hậu môn sớm, sẽ kéo dài tình trạng chảy máu gây thiếu máu trầm trọng.
  • Ngứa hậu môn: Dị vật trong hậu môn kích thích dịch nhầy tiết ra nhiều gây ẩm ướt, kích ứng vùng da xung quanh hậu môn dẫn đến ngứa ngáy khó chịu.

Bài liên quan

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.