Trang chủ » Sức khỏe thưởng thức » Quá trình cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?

Quá trình cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?

Cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không? Đối với những cặp đôi còn thiếu kinh nghiệm trong chuyện quan hệ tình dục thì có thể có thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo lắng, nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tỷ lệ có thai khi có những cử chỉ thân mật này.

Những điều cần nắm được về quá trình thụ thai

Để hiểu hơn việc có những cử chỉ thân mật như cọ xát, âu yếm giữa các cặp đôi có thể khiến cho chị em mang bầu hay không thì trước hết cần phải hiểu hơn về quá trình thụ thai.

  • 1.1 Những yếu tố khiến quá trình thụ thai thành công

Điều đầu tiên mà bạn sẽ cần nắm được chính là những yếu tố khiến cho việc thụ thai có thể thành công. Bao gồm:

– Tinh trùng cần phải đi được vào âm đạo của nữ giới. Và sau một cuộc hành trình dài đầy khó khăn thì phải có tinh trùng tới được tử cung của phái nữ để việc thụ thai được diễn ra.

– Bên cạnh đó trong quá trình tinh trùng tới được tử cung thì trứng của người nữ cũng cần rời khỏi nang trứng và rụng. Nếu như trứng không rụng để gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai sẽ chẳng thể diễn ra.

– Ngoài ra còn một số yếu tố khiến cho khả năng thụ thai bị giảm sút như chất lượng trứng của nữ giới ra sao? Hay việc chất lượng, số lượng của tinh trùng, chất lượng của tinh dịch cũng sẽ là những yếu tố gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai thành hay không.

  • 1.2 Quá trình thụ thai ra sao?

Ngoài những yếu tố kể trên thì việc nắm được quá trình thụ thai diễn ra như thế nào cũng là một kiến thức bổ ích mà bạn cần tiếp thu. Quá trình thụ thai thành công thông thường diễn ra như sau:

– Tinh trùng thâm nhập vào âm đạo của nữ giới, bắt đầu cuộc hành trình tìm tới trứng.

– Sau khi vượt qua âm đạo thì các tinh binh sẽ cần bơi về hướng tử cung, tìm tới ống dẫn trứng để có cơ hội gặp trứng tại đây.

– Thời gian tinh trùng có thể trụ lại lâu nhất trong người phụ nữ là 3 ngày. Chính vì vậy trong khoảng thời gian này trứng sẽ cần phải rụng và đi tới ống dẫn trứng để gặp được tinh trùng.

– Lượng tinh trùng tới được đây tương đối nhiều tuy nhiên sẽ chỉ có 1 hoặc trong một số ít trường hợp là vài tinh binh được lựa chọn để kết hợp với trứng.

– Sau khi trứng và tinh trùng được kết hợp thành công thì sẽ tạo thành một hợp tử. Nó sẽ bắt đầu cuộc hành trình di chuyển về tử cung của người phụ nữ để bắt đầu làm tổ tại đây. Một khi hợp tử làm tổ thành công có nghĩa là nữ giới đã mang bầu.

Vậy quá trình cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?

Hẳn rằng bạn đã hiểu rõ hơn về những yếu tố cũng như quá trình thụ thai thành công. Vậy nhưng đáp án cho câu hỏi ở đầu bài “Cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?” sẽ là gì?

Việc có thai hay không sẽ còn phụ thuộc vào tùy từng trường hợp mà các cặp đôi thực hiện quá trình cọ xát. Bao gồm:

  • 2.1 Trong trường hợp vẫn mặc quần áo

Nếu như hai bạn chỉ hành động thân mật khi vẫn còn mặc đủ quần áo thì gần như không có khả năng có thai xảy ra.

Quá trình cọ xát khi vẫn còn quần áo vẫn có thể đem lại những sự kích thích cho cả hai người. Người nam cũng sẽ tiết ra chất nhờn trong đó có chứa tinh trùng hay thậm chí là xuất tinh.

Thế nhưng sau khi được giải phóng ra ngoài mà cả hai vẫn đang mặc quần áo trên người thì thứ đầu tiên mà tinh trùng tiếp xúc chính là quần lót của nam giới. Một khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài cơ thể nam giới, nhất là quần áo thì tuổi thọ của tinh trùng sẽ chỉ còn tính bằng vài giây ngắn ngủi. Một số tinh trùng khỏe mạnh thì cũng chỉ có thể trụ lại lâu nhất trong một vài phút.

Trong khi đó để có thể có thai thì tinh trùng sẽ cần phải tới được khu vực “cô bé” của bạn nữ. Nhưng điều này là gần như hoàn toàn bất khả thi khi mà chúng đã bị cản lại bởi quần áo của cả hai người.

Trong khoảng thời gian vô cùng ngắn thì tinh trùng sẽ khó lòng có thể vượt qua được hết các lớp quần áo để tìm tới “cô bé”. Vậy nên dù có cọ xát nhiều lần bên ngoài khi vẫn còn đang mặc nguyên quần áo sẽ là điều khó có thể xảy ra.

  • 2.2 Trong trường hợp không mặc quần áo

Quá trình cọ xát nhiều lần giữa dương vật và âm đạo mà không bị cản trở bởi bất kỳ vật cản nào như quần áo thì vẫn sẽ có khả năng sẽ có thai. Mặc dù tỷ lệ có thai là tương đối thấp nhưng cũng không phải là không có khả năng.

Bởi lẽ khi bị kích thích thì “cậu nhỏ” của cánh màu râu sẽ tiết ra một chất dịch nhờn. Chất dịch này thường có nhiệm vụ giúp bôi trơn khi quan hệ tình dục. Không chỉ tinh dịch mới có chứa tinh trùng mà trong chất dịch nhờn này cũng có một lượng nhỏ các tinh binh sẵn sàng lên đường đi tìm trứng.

Trong quá trình mà nam giới cọ xát “cậu bé” với “cô bé” của nữ giới thì chất dịch này có thể sẽ có cơ hội để dính vào âm đạo. Một khi tinh trùng “cập bến” âm đạo thì việc bơi tới trứng là điều hoàn toàn có khả năng.

Thêm vào đó việc cọ xát bên ngoài nhiều lần chứ không đưa dương vật vào hẳn bên trong âm đạo vẫn đủ khiến cho nam giới đạt cực khoái mà xuất tinh. Nếu như tinh dịch có chứa tinh trùng trong quá trình nam giới xuất mà dính lên khu vực “cô bé” thì việc có thai cũng vẫn có thể xảy ra.

>> Xem thêm :  Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

“Bỏ túi” những biện pháp tránh thai an toàn

Khi yêu đương thì những hành động thân mật là không thể thiếu. Chúng sẽ giúp cho các cặp đôi có thể bồi đắp thêm về mặt tình cảm cũng như hướng tới một mối quan hệ xa hơn. Vậy nên việc có những cử chỉ âu yếm, cọ xát cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nội dung trên giúp bạn hiểu được rằng dù cho có không đưa “cậu nhỏ” vào trong “cô bé” mà chỉ cọ xát bên ngoài thì vẫn có thể khiến nữ giới có bầu. Chính vì vậy nên thay vì chỉ cọ xát để hạn chế tỷ lệ có thai thì hãy “bỏ túi” những biện pháp tránh thai khác tốt hơn. Chẳng hạn như:

  • Dùng bao cao su

Chắc rằng không cặp đôi nào lại không biết tới biện pháp tránh thai này. Bao cao su sẽ giúp cho chúng ta có thể tránh thai được vô cùng hiệu quả. Nếu như sử dụng đúng cách thì khả năng tránh thai có thể lên tới 99%.

Việc sử dụng bao cao su ngoài ưu điểm tránh thai thì còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc những bệnh xã hội lây qua con đường tình dục. Thế nên việc dùng bao cao su khi “thân mật” là điều cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su khác nhau trên thị trường nên nam giới hoàn toàn có thể tìm được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

  • Sử dụng thuốc tránh thai

Ngoài ra thì các loại thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một lựa chọn phổ biến đối với chị em phụ nữ. Việc sử dụng các loại thuốc này sẽ giúp chị em có thể tác động tới quá trình rụng trứng cũng như khả năng làm tổ của hợp tử khi trứng với tinh trùng đã gặp được nhau.

Vậy nhưng chị em cũng không nên quá lạm dụng loại thuốc này. Sử dụng loại thuốc này quá nhiều và trong một thời gian sẽ gây những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới.

  • Một số cách khác

Nếu như các cặp đôi không mong muốn có con thì cũng có thể nghĩ tới một số cách thức khác để gia tăng tình cảm thay vì cọ xát bộ phận sinh dục với nhau. Vài cách hay mà các cặp đôi có thể cân nhắc lựa chọn như kích thích đối phương bằng tay, bằng miệng…

Việc “yêu” bằng tay hay miệng sẽ không làm cho các cặp đôi phải lo lắng về nguy cơ dính bầu. Bởi tinh trùng sẽ khó có cơ hội tìm được vào âm đạo của chị em. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nếu như lựa chọn những cách này để thể hiện tình cảm thì cũng cần vệ sinh vùng kín cũng như tay thật kỹ để tránh viêm nhiễm.

Nội dụng bài viết hẳn rằng đã giải đáp được câu hỏi “Cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?” mà nhiều người vẫn thắc mắc. Mong rằng bài viết này đã cung cấp được cho bạn nhiều kiến thức hơn về sức khỏe sinh sản từ đó biết cách để hạn chế tình huống có thai ngoài ý muốn xảy ra.

Nếu như bạn đọc có thêm những thắc mắc về nội dung xung quanh vấn đề này thì hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 03.56.56.52.52 để được đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất

Bài liên quan

Mẹo khử mùi hôi vùng kín mà chị em nào cũng nên biết

Vùng kín có mùi hôi nhưng không ngứa khiến cho việc sinh hoạt vợ chồng trở...

Mẹ bầu sau sinh ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng dưỡng chất cao với...

Bà bầu uống trà đào được không?

Trà đào là một trong những thức uống ngon và mang đến nhiều lợi ích tuyệt...

Huyệt dũng tuyền nằm ở đâu và cách bấm huyệt dũng tuyền chữa bệnh

Trong đông y, bấm huyệt dũng tuyền có nhiều công dụng chữa bệnh như ho dai...

Giả đáp: chảy máu chân răng nên ăn gì?

Chảy máu chân răng nên ăn gì? Nên làm gì để cải thiện tình hình hiện...

Tìm hiểu ăn thịt gì tốt cho bà bầu và thai nhi?

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu và thai nhi là điều mà gia đình nào đang có người...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.