Trang chủ » Sức khỏe thưởng thức » Chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn

Chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn

Chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn nghe có vẻ khá lạ. Vậy diện chẩn là gì? Hiệu quả của phương pháp này trong việc điều trị chảy máu chân răng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua phần nội dung chi tiết dưới đây.

Chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn

Chảy máu chân răng là do đâu?

Trước hết chúng ta sẽ cần phải nắm được những nguyên khiến cho chân răng xảy ra hiện tượng chảy máu. Hiện tượng này xảy ra khi mà khu vực mô mềm ở răng, phần xương ổ răng gặp phải thương tổn. Do đó mà các mạch máu ở miệng có thể bị vỡ ra gây ra chảy máu.

Ban đầu bạn có thể thấy nướu bị sưng, tấy và đau cùng chảy máu mỗi khi đánh răng hay tác động vào. Nếu như để lâu thì có thể vấn đề nghiêm trọng hơn, máu có thể xuất hiện kể cả khi không chịu bất kỳ tác động nào.

Phần lớn các trường hợp chảy máu chân răng xuất hiện như một lời cảnh báo rằng sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề. Trong đó có các nguyên nhân như viêm lợi, viêm nha chu, áp xe răng…

Các dạng bệnh lý này sẽ gây ra những vấn đề khác nhau cho răng miệng như: chảy máu chân răng, đau nhức, sốt cao…Nếu như không được chữa trị thì tốt nhất người bệnh nên tới phòng khám nha khoa để xác định vấn đề bản thân đang gặp phải và có phương án thích hợp nhất để điều trị.

Chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn

Tuy rằng phương thức điều trị chảy máu chân răng bằng diện chẩn vẫn còn khá lạ. Vậy nhưng cũng được tương đối nhiều người quan tâm khi gặp phải vấn đề về răng miệng. Nguyên do là vì áp dụng phương pháp này sẽ giúp người bệnh không cần phải sử dụng thuốc.

  • 2.1 Diện chẩn là gì?

Diện chẩn hay tên đầy đủ của phương pháp này là Diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp. Đây là một phương pháp trị bệnh do nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu sáng tạo nên sau nhiều năm dày công nghiên cứu.

Đây là một phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua phần da vùng mặt của người bệnh. Trên vùng mặt của chúng ta có những sinh huyệt có sự liên kết tới từng vùng khác nhau trên cơ thể. Diện chẩn sẽ tác động lên những sinh huyệt tương ứng với khu vực có bệnh trên cơ thể để điều trị bệnh.

Hiện nay diện chẩn không chỉ là những tác động lên sinh huyệt trên vùng mặt mà còn có thể là phần bàn tay, chân…Hiệu quả cũng tương tự với những tác động tới sinh huyệt trên cơ mặt.

Diện chẩn được nhiều người lựa chọn để điều trị khi không muốn sử dụng thuốc. Bên cạnh đó điều trị bằng diện chẩn có mức chi phí tương đối thấp và có thể tự thực hiện tại nhà.

  • 2.2 Một số phương thức điều trị chảy máu chân răng bằng diện chẩn

Việc thực hiện diện chẩn trong điều trị chảy máu chân răng hay các dạng bệnh khác bạn đều có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để có thể hiệu quả cao hơn và có những tác động lên các sinh huyệt chuẩn thì bạn nên tới gặp các y sĩ, bác sĩ có chuyên môn.

Dưới dây là một số cách thức điều trị bằng diện chẩn mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

– Tác động lên huyệt cốc

Huyết cốc nằm ở vị trí giữa ngón trỏ và ngón tay cái. Huyết cốc có thể được xác định bằng cách khép bàn tay lại, phần nhô lên cao nhất giữa hai ngón tay chính là huyết cốc.

Một khi xác định được huyết cốc bạn chỉ cần ấn lên huyệt này 10 lần và thực hiện tương tự đối với bên tay còn lại. Điều này sẽ giúp cho cơn đau nhức răng do chảy máu chân răng gây ra được giảm bớt phần nào.

– Huyệt giáp xa

Đây là huyệt có vị trí giữa vùng má với xương quái hàm. Có thể gần với cả khu vực gây chảy máu chân răng, đau nhức răng. Việc cắn chặt răng lại, phần nhô lên ở góc hàm sẽ là cách giúp bạn xác định được vị trí của huyệt giáp xa.

Khi tác động lên huyệt giáp xa bạn sẽ cần ngồi thẳng, sau đó lấy ngón út và ngón cái giữ lấy huyệt. Đồng thời đó ba ngón còn lại hướng ra ngoài và tác động lên khu vực huyệt dưới cằm. Động tác này mỗi lần thực hiện cần kéo dài trong khoảng 3 phút. Việc thực hiện nhiều lần trong ngày sẽ giúp gia tăng hiệu quả.

– Huyệt hạ quan

Bạn có thể chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn thông qua tác động lên huyệt hạ quan. Huyệt hạ quan nằm ở phần lõm ở mặt trước của tai.

Bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn vào huyệt này và day đều. Huyệt hạ quan ở hai bên tai cần tác động khoảng 50 lần để làm giảm đi những vấn đề mà chảy máu chân răng gây ra.

  • 2.3 Mức độ hiệu quả của diện chẩn trong việc điều trị chảy máu chân răng

Diện chẩn có thể giúp làm đi những cơn đau mà viêm lợi, viêm nha chu, áp xe răng…gây ra. Đồng thời có thể hỗ trợ, gia tăng hiệu quả điều trị những dạng bệnh lý về răng miệng nói trên. Từ đó giúp làm giảm đi được hiện tượng chảy máu chân răng.

Phương pháp điều trị bằng diện chẩn này được biết tới là an toàn với sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó tác dụng trong việc giảm đau tức thời với những vấn đề răng miệng tương đối nhanh chóng.

Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp điều trị bằng diện chẩn cũng sẽ gặp phải những vấn đề nhất định. Chẳng hạn như diện chẩn không cho thấy hiệu quả cần thiết trong những trường hợp chảy máu chân răng do bệnh răng miệng ở mức độ nghiêm trọng.

Không chỉ vậy diện chẩn còn đòi hỏi người thực hiện những động tác này cần thực hiện một cách chuẩn xác. Để những tác động lên vùng tay, vùng mặt là đúng huyệt điều trị bệnh răng miệng, chứ không phải là lệch sang các huyệt không liên quan khác.

Thêm vào đó diện chẩn cũng chỉ đem lại hiệu quả tạm thời, không thể xử lý tận gốc những vấn đề bệnh lý răng miệng gây ra chảy máu chân răng.

Một số lưu ý khi sử dụng diện chẩn để điều trị chảy máu chân răng

Đối với việc lựa chọn điều trị chảy máu chân răng bằng diện chẩn bạn sẽ cần lưu ý tới một số điểm như sau:

– Diện chẩn chỉ là giải pháp tạm thời khi bạn gặp vấn đề răng miệng mà chưa thể tới nha sĩ thăm khám và điều trị được. Diện chẩn không thể đem lại hiệu quả lâu dài như những biện pháp khác trong việc chữa chảy máu chân răng.

– Quá trình thực hiện diện chẩn cần phải có độ chính xác cao. Nếu như tự ý bấm mà bấm sai huyệt có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bản thân mình.

– Việc bấm huyệt này cũng sẽ yêu cầu lực vừa đủ để có thể đem lại hiệu quả nhất định. Quá trình bấm mà lực không đủ hoặc là quá mạnh sẽ không có hiệu quả.

– Diện chẩn là một cách điều trị yêu cầu tính kiên trì, nếu như người gặp phải tình trạng chảy máu chân răng thiếu kiên nhẫn thì việc chữa trị cũng không có tác dụng.

– Ngoài việc áp dụng chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn thì người bệnh cũng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đều đặn. Từ đó sẽ hạn chế được tình trạng bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn.

– Bên cạnh đó việc khám răng đều đặn từ 3 đến 6 tháng một lần cũng là điều cần thiết. Quá trình tham khám sẽ giúp nha sĩ có thể xác định được sớm tình trạng răng miệng của bạn có vấn đề gì hay không.

– Việc có chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời tránh xa rượu, bia, thuốc lá cũng sẽ làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh về răng miệng. Từ đó giảm tình trạng chảy máu chân răng.

Thông qua những nội dung trên các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chữa chảy máu chân răng bằng diện chẩn. Mong rằng sau đây bạn sẽ có những biện pháp thích hợp với bản thân nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm cần được giải đáp, hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 03.56.56.52.52 để được hỗ trợ.

Bài liên quan

Mẹo khử mùi hôi vùng kín mà chị em nào cũng nên biết

Vùng kín có mùi hôi nhưng không ngứa khiến cho việc sinh hoạt vợ chồng trở...

Mẹ bầu sau sinh ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng dưỡng chất cao với...

Quá trình cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không?

Cọ xát bên ngoài nhiều lần có thai không? Đối với những cặp đôi còn thiếu...

Bà bầu uống trà đào được không?

Trà đào là một trong những thức uống ngon và mang đến nhiều lợi ích tuyệt...

Huyệt dũng tuyền nằm ở đâu và cách bấm huyệt dũng tuyền chữa bệnh

Trong đông y, bấm huyệt dũng tuyền có nhiều công dụng chữa bệnh như ho dai...

Giả đáp: chảy máu chân răng nên ăn gì?

Chảy máu chân răng nên ăn gì? Nên làm gì để cải thiện tình hình hiện...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.