Trang chủ » Khám Phụ Khoa » Siêu Âm » Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được ?

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được ?

Đối với người phụ nữ thì quá trình mang thai và làm mẹ được cho là thiên chứ quý báu nhất. Nhiều mẹ luôn lo lắng, hồi hộp và tìm mọi cách để phát hiện ra thai nhi sớm, trong số đó thì siêu âm chính là một cách thức cho kết quả chính xác cao nhất.  Vậy bạn đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm được hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì chu kỳ mang thai của mẹ sẽ diễn ra là 40 tuần tính từ thời điểm tuần cuối cùng hành kinh của mẹ. Và để hiểu hơn về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được?

Bạn nên biết, sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Thời điểm này rơi vào khoảng 7 đến 8 ngày, sau đó thì hợp tử sẽ di chuyển vào trong tử cung của người mẹ để từ đó hình thành dần lên phôi thai và làm tổ.

Tiếp sau đó khoảng 1 đến 2 tuần tiếp theo thì phôi thai sẽ di chuyển tiếp nhưng trong thời điểm này thì cũng sẽ rất khó thấy được túi thai khi siêu âm đấy. Vậy nên đây vẫn chưa phải thời điểm mà mẹ bầu nên đi siêu âm đâu nhé.

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được?

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được?

Vậy nên sau khoảng 1 tuần sau khi trễ kinh thì mẹ hãy test ngay bằng que test nhé, điều này sẽ giúp mẹ biết được mình đang có thai hay không. Và lúc này cũng sẽ xuất hiện thêm một số biểu hiện ốm nghén, buồn nôn hay mệt mỏi.

Bạn đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm được hay chưa? Nên đi sau khi trễ kinh 1 tuần nhé, khi đi siêu âm đầu dò thì có thể nhìn thấy được túi thai còn nếu như mẹ để lâu hơn một chút thì có thể nghe thấy tim thai đấy.

Có không ít trường hợp các mẹ chỉ vì mong muốn có con sớm mà đi siêu âm từ sớm rồi không siêu âm được gì rồi lại thất vọng vì cũng có thể là thai chưa hề di chuyển vào trong buồng tử cung. Nên bạn cũng biết khi thai dưới 6 tuần thì mẹ chỉ nên sử dụng que thử thai để thử thôi còn khoảng thời gian tốt nhất nên đi siêu âm là từ 6 tuần trở lên.

Ngoài ra thì trong lần đầu tiên siêu âm này thì mẹ bầu cũng nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát luôn, và đi siêu âm xét nghiệm máu từ đó cũng sẽ đánh giá toàn diện sức khỏe của cả mẹ và bé đấy nhé.

Việc khám thai lần đầu tiên đem lại lợi ích gì?

Với khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc đi siêu âm đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vậy lợi ích của việc siêu âm này là gì?

Nắm bắt được vị trí làm tổ của thai nhi

Khi đi siêu âm lần đầu tiên thì chúng ta sẽ biết được vị trí thai nhi làm tổ ở đâu, nếu như thai nhi làm tổ trong tử cung thì sẽ phát triển bình thường. Nhưng nếu như buồng tử cung khi đã phát triển thì sẽ có thể vỡ ra và gây nên chảy máu ở ổ bụng nó sẽ gây nên một số nguy hiểm cho tính mạng mẹ và bé khi không kịp thời phát hiện đấy nhé.

Xem thai nhi có phát triển bình thường hay không?

Siêu âm lần đầu tiên không chỉ giúp cho mẹ bầu phát hiện được thai nhi làm tổ ở vị trí nào mà việc siêu âm còn giúp cho sự phát triển của con có khỏe mạnh hay không? Đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu này thai nhi sẽ dễ gặp phải một số vấn đề cần phải tìm hiểu thật kỹ để giúp tránh những điều không mong muốn như:

–          Trứng trống: Có nghĩa là túi thai có phát triển nhưng mà không có phôi thai bên trong.

–          Chửa trứng: Tức là thời điểm này, tình trạng gai rau không được phát triển nữa và cũng thoái hóa thành các bọng nước, nó sẽ phát triển một cách bất thường và dính lại với nhau. Trong trường hợp này cũng có nguy cơ phát triển khá cao thành ung thư tế bào nuôi từ đó cần phải nạo hút cũng như loại bỏ toàn bộ thai nhi.

–          Sớm phát hiện xem thai nhi có bị dị tật hay không? Đây cũng là vấn đề dễ dàng kiểm tra được khi mang thai. Ví dụ như thai vô não, vô sọ hay bướu huyết thanh… sẽ nhanh chóng phát hiện trong quá trình siêu âm càng sớm thì sẽ có cách để xử lý và ngăn chặn kịp thời nhất.

Biết được những thông tin cơ bản về thai nhi?

Khi đi siêu âm lần đầu tiên thì mẹ bầu còn có thể thấy được một số vấn đề của thai nhi như:

–          Thai đã làm tổ đúng được trong buồng tử cung chưa?

–          Mẹ đang mang thai đơn hay thai đôi hay đa thai

–          Xác định xem tuổi thai hiện tại đã được bao nhiêu tuần

–          Chỉ số phát triển của thai nhi như thế nào

–          Kích thước của túi ối và noãn hoàng như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp siêu âm khác nhau như siêu âm đầu dò, siêu âm vùng bụng hay sử dụng các xét nghiệm… để có được những chỉ số chuẩn xác nhất. Vì thế mà cần phải tuyệt đối cẩn thận trong quá trình siêu âm.

Trên đây là một số thông tin về có thai mấy tuần thì đi siêu âm được? Nếu như muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 để được tư vấn nhé.

Bài liên quan

 Siêu âm thai 4d có chuẩn không ?

Theo khuyến cáo của bác sĩ Sản phụ khoa: phụ nữ mang thai cần thiết được...

Siêu âm Doppler thai nhi là gì và những thông tin mẹ bầu cần biết

Siêu âm Doppler thai nhi là gì ? nên siêu âm Doppler thai nhi ở tuần thứ mấy? Là...

Siêu âm thai 12 tuần: Những thông tin mẹ bầu cần nắm rõ

Siêu âm thai 12 tuần là một cột mốc siêu âm có thể nói là quan trọng nhất...

Siêu âm thai hết bao nhiêu tiền – Bảng giá mới nhất vừa được cập nhật

Một trong những vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm khi thực hiện siêu âm...

Siêu âm nhiều có tốt cho thai nhi không – chuyên gia sản phụ khoa giải đáp

Siêu âm thai nhiều có tốt cho thai nhi không? chính là một trong nhiều băn khoăn...

Các mốc siêu âm thai định kỳ nhất định mẹ bầu cần nắm rõ

Các mốc siêu âm thai định kỳ là vào những thời gian nào? Là thắc mắc của...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.