Trang chủ » Khám Phụ Khoa » Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân » Mang Thai » Tìm hiểu xem siêu âm 16 tuần có chính xác không?

Tìm hiểu xem siêu âm 16 tuần có chính xác không?

Siêu âm 16 tuần có chính xác không ? Điều các mẹ bầu rất quan tâm; bởi các mẹ đều mong muốn cho cả quá trình luôn được an toàn, em bé phát triển khỏe mạnh.

Việc siêu âm sẽ giúp cho mẹ nắm bắt được những thông tin và chỉ số cần thiết để điều chỉnh giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên có một vấn đề đang được khá nhiều người tìm hiểu chính là siêu âm 16 tuần có chính xác không? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu xem siêu âm 16 tuần có chính xác không?

Suốt quá trình 9 tháng 10 ngày mang thai dường như luôn là một hành trình vất vả nhất đối với người mẹ. Nhưng khi thời khắc thai nhi được 16 tuần tuổi có lẽ là thời điểm sẽ khiến cho mẹ cảm thấy thú vị nhất. Lúc này mẹ sẽ cảm nhận được những cử động đầu tiên của em bé. Nhưng liệu siêu âm 16 tuần có chính xác không?

Siêu âm 16 tuần có chính xác không ?

Siêu âm 16 tuần có chính xác không ?

Đây chính là thời điểm thai nhi cũng chưa lớn hẳn và những chuyển động cũng không được nhiều. Khi siêu âm thì chỉ cần sử dụng đến công nghệ 2D cũng có thể giúp cho bác sĩ thu được khá nhiều hình ảnh để chẩn đoán chính xác xem em bé của bạn có bị dị tật nào hay không?

Đồng thời đây cũng chính là phương pháp hỗ trợ cho mẹ nắm bắt được giới tính của em bé là gì? Nhưng cũng không phải chính xác 100% đâu nhé mà vẫn có xác xuất, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

–          Thai nhi di chuyển liên tục trong bụng mẹ nên rất có thể bộ phận sinh dục của bé bị che khuất nên cũng có thể sẽ khiến cho bác sĩ chẩn đoán sai.

–          Tư thế nằm của thai nhi khi nằm sấp thì sẽ khó phát hiện ra giới tính.

–          Thậm chí việc xác định giới tính của thai nhi cũng phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề siêu âm của bác sĩ. Bác sĩ cần phải có chuyên môn và đọc được kết quả của máy siêu âm.

Siêu âm 16 tuần có quan trọng hay không?

Khi thai nhi được 16 tuần tuổi thì đây cũng chính là một giai đoạn cần thiết nhất để đi siêu âm đối với mẹ bầu. Nhất là với những thai phụ đã nhiều tuổi hoặc có mắc bệnh lý cần phải thường xuyên kiểm tra, khó có thai hay thai nhi đang có dấu hiệu bất thường…

Nếu như gặp phải những tình trạng này trước đây thì cần phải đặc biệt quan tâm đến quá trình siêu âm.  Siêu âm 16 tuần có chính xác không? Tất nhiên không có gì là chính xác 100% cả nhưng đây là thời điểm quan trọng sẽ giúp bác sĩ đo được những chỉ số một cách chuẩn xác và cẩn thận nhất.

Ngoài ra thì khi mẹ bầu mắc phải một số bệnh lý như:

–          Bệnh đái tháo đường

–          Sử dụng những loại thuốc có chứa insulin trong khoảng thời gian cận mang thai hoặc là đã mang thai.

–          Nhiễm một số loại virus cần phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thai nhi phát triển ổn định nhất.

Khi đi siêu âm 16 tuần sẽ giúp cho thai phụ có được kết quả chính xác nhất cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra thì có thể làm thêm một số xét nghiệm như triple test để chẩn đoán xem thai nhi có mắc dị tật nào hay không? Đây chính là 2 cách sẽ giúp cho mẹ biết được thai nhi có khỏe mạnh hay không và cũng tránh được những nguy cơ về bệnh tật sau khi ra đời.

Khi mang thai 16 tuần cơ thể mẹ có những thay đổi gì?

Khi mang thai đến giai đoạn 16 tuần thì lúc này cơ thể của mẹ sẽ có những thay đổi rõ rệt nhất, cụ thể những thay đổi như sau:

–          Về cân nặng: Đến thời điểm này thì mẹ bầu có thể tăng khoảng 2,5 cho đến 3kg và bụng bầu cũng đã nhô ra một chút. Thật ra cân nặng này cũng phụ thuộc khá nhiều vào thể trạng của mẹ bầu nữa, nhưng với những thai phụ mà có cơ thể gầy yếu hay mảnh thì phần bụng của họ sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với những người có cơ thể tròn trịa và đầy đặn.

–          Phần da bụng: đường nâu trên bụng cũng sẽ bắt đầu xuất hiện nó có màu sắc, hình dáng như một đường chỉ nâu chạy dọc qua rốn và nằm ở giữa bụng. Khi bụng bầu càng lớn thì nó sẽ càng đậm hơn. Và sau khi sinh thì vết thâm này sẽ dần mờ đi cho đến khi mẹ cai sữa bé.

–          Bầu ngựa của mẹ: Tuyến sữa của mẹ sẽ có hiện tượng là tiết ra sữa non và nó sẽ bắt đầu quá trình tích sữa để bầu ngực phát triển kích thước cũng dần to lên.

–          Tử cung của mẹ cũng sẽ lớn dần lên vì thai nhi đã có kích thước lớn hơn, nó sẽ chèn mạch máu và khiến cho phần lưng của thai phụ dần xuất hiện các triệu chứng gây nên đau mỏi nhức.

Trên đây là một số thông tin về siêu âm 16 tuần có chính xác không? Nếu như bạn chưa biết hay có điểm gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay đến số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Bài liên quan

TOP 4 CÁCH CHỮA CHẢY MÁU CHÂN RĂNG CHO BÀ BẦU AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Khi mang thai, cơ thể của các mẹ bầu sẽ trải qua những sự thay đổi đáng kể...

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục khi nào là bất thường!

Dù ở bất cứ thời điểm nào khi bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục đều...

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần

Chậm kinh 2 tháng thai được mất tuần là băn khoăn của nhiều chị em khi có quan...

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không – chuyên gia trả lời

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không là thắc mắc, băn khoăn của nhiều...

Tìm hiểu về những cách nghe tim thai đơn giản nhất

Hiện nay, khi y học ngày càng hiện đại hơn khi mang thai không cần phải đến...

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày mà bạn nên biết

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là thời điểm nào? Là một trong những...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.