Trang chủ » Khám Phụ Khoa » Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân » Mang Thai » Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày mà bạn nên biết

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày mà bạn nên biết

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là thời điểm nào? Là một trong những vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm và thắc mắc. Muốn biết được thời điểm dễ thụ thai nhất để thực hiện quan hệ tăng khả năng thụ thai thì mọi người hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Chúng tôi sẽ chia sẻ và cung cấp cho bạn được biết một số thông tin về thụ thai và thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày để có biện pháp phù hợp.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào?

Theo các chuyên gia, thì thời điểm dễ thụ thai nhất là quan hệ vào ngày chị em phụ nữ rụng trứng. Nếu vợ chồng quan hệ tình dục vào ngày gần rụng trứng sẽ khiến cho tỉ lệ thụ thai rất cao. Thời điểm này kéo dài khoảng 3-5 ngày.

Thông thường, trứng của chị em phụ nữ chỉ sống được khoảng 12-24h đồng hồ sau khi rụng. Tuy nhiên, tinh trùng của đàn ông lại có thể sống trong âm đạo của chị em 3-5 ngày. Vì vậy trong thời gian 3-5 ngày rụng trứng là thời điểm tuyệt vời nhất để tinh trùng và trứng gặp nhau. 

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

Tuy nhiên, rất khó để xác đinh chính xác ngày rụng trứng của chị em. Bởi mỗi một người sẽ có thời gian rụng trứng khác nhau. Có người rụng trứng vào những ngày giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt, nhưng có người lại rụng sớm hơn và cũng có người rụng trứng muộn hơn.

Vì thế, để “ăn chắc” thụ thai thành công thì các cặp vợ chồng nên quan hệ trước một vài ngày rụng trứng hoặc quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày/ lần sẽ có khả năng thụ thai cao hơn.

Sau khi đã xác định được thời điểm dễ thụ thai thì nhiều cặp đôi cũng muốn biết nên quan hệ vào thời điểm nào trong ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai?

Theo một số báo cáo cho rằng thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày đó là quan hệ vào buổi sáng. Bởi vào thời điểm buổi sáng thì số lượng và chất lượng tinh trùng cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào sức khỏe và cơ địa của từng người đàn ông nên báo cáo này cũng chỉ mang tính tương đối.

Ngoài ra, một số người lại cho rằng thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chính là thời điểm mà cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái nhất và ham muốn tình dục cao nhất. 

Bởi việc quan hệ lúc thoải mái nhất và có ham muốn nhất thì người nam giới sẽ xuất tinh với số lượng nhiều và chất lượng tốt hơn, còn người phụ nữ sẽ tiết ra nhiều dịch để thu hút tinh trùng vào âm đạo nên sẽ dễ thụ thai. Tuy nhiên đây cũng chỉ là suy luận của mọi người chứ thực tế thì vẫn chưa có nghiên cứu, bằng chứng chứng minh được việc này.

Nói tóm lại, để tăng khả năng thụ thai thì điều quan trọng nhất là bạn chỉ cần nắm bắt được thời điểm rụng trứng và thực hiện quan hệ tình dục hợp lý để tăng khả năng thụ thai.

Dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày rụng trứng chị em nên biết

Để nhận biết được ngày rụng trứng, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu thường xuất hiện vào những ngày rụng trứng dưới đây:

  • Tăng tiết dịch âm đạo: Trước, trong và sau một vài ngày rụng trứng thì chị em sẽ thấy dịch tiết ở âm đạo tăng, ra nhiều hơn bình thường. Dịch có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi, có độ kết dính và hơi dai.
  • Tăng ham muốn tình dục: Khi đến ngày rụng trứng, ham muốn tình dục của chị em cũng sẽ tăng cao hơn so với bình thường. Do thời điểm này lượng hormone progesterone tăng lên, thúc đẩy ham muốn “yêu” cũng tăng.
  • Âm đạo bị sưng: Âm đạo bị sưng lên và nhạy cảm hơn bình thường cũng là một trong các dấu hiệu nhận biết đến ngày rụng trứng. 
  • Bụng đau âm ỉ: Bụng đau âm ỉ sẽ xuất hiện vào những ngày rụng trứng, tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau đó một vài ngày.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng lên: Trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của chị em cao hơn bình thường là do hormone progesterone được tiết ra tăng lên. 

Làm thế nào để dễ thụ thai?

Để tăng khả năng thụ thai thì không chỉ xác định ngày rụng trứng, quan hệ vào thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày mà các cặp vợ chồng cần phải thực hiện một số việc sau:

  • Nên thăm khám sức khỏe sinh sản hay còn gọi là khám tiền sản trước khi có dự định mang thai để đảm bảo cho quá trình thụ thai và mang thai dễ dàng hơn.
  • Có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho tinh trùng và trứng. Không được uống rượu, bia, hút thuốc lá và dùng chất kích thích.
  • Thực hiện lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, luyện tập thể dục thể thao, giữ cho tâm trạng được vui vẻ và thoải mái.
  • Thực hiện quan hệ tình dục bằng các tư thế tốt, thuận lợi cho tinh trùng dễ gặp trứng. Một số tư thế dễ thụ thai như tư thế truyền thống, tư thế  quan hệ từ phía sau, tư thế kiểu doggi,…

Thông qua những thông tin này hi vọng đã giúp các cặp đôi biết được thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là thời điểm nào và có biện pháp quan hệ phù hợp để tăng khả năng thụ thai.

Nếu còn có băn khoăn hay thắc mắc gì về các vấn đề sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho bạn.

Bài liên quan

TOP 4 CÁCH CHỮA CHẢY MÁU CHÂN RĂNG CHO BÀ BẦU AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Khi mang thai, cơ thể của các mẹ bầu sẽ trải qua những sự thay đổi đáng kể...

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục khi nào là bất thường!

Dù ở bất cứ thời điểm nào khi bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục đều...

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần

Chậm kinh 2 tháng thai được mất tuần là băn khoăn của nhiều chị em khi có quan...

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không – chuyên gia trả lời

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không là thắc mắc, băn khoăn của nhiều...

Tìm hiểu về những cách nghe tim thai đơn giản nhất

Hiện nay, khi y học ngày càng hiện đại hơn khi mang thai không cần phải đến...

Tìm hiểu xem siêu âm 16 tuần có chính xác không?

Siêu âm 16 tuần có chính xác không ? Điều các mẹ bầu rất quan tâm; bởi các...

Xem thêm

Chuyên đề bệnh

Chuyên đề giới thiệu

Đội ngũ chuyên gia

Chuyên đề bệnh

Bệnh bao quy đầu

Chuyên đề bệnh

Rối loạn xuất tinh

Chuyên đề bệnh

Bệnh viêm phụ khoa

Chuyên đề bệnh

Viêm lộ tuyến CTC

Chuyên đề bệnh

Phá thai an toàn

Chuyên đề bệnh

Bệnh lây qua đường TD

Chuyên đề bệnh

Khám SK tiền hôn nhân

Đăng ký để nhận tin mới mỗi ngày

Copyright © 2018 All rights reserved. Doctor X nắm bản quyền nội dung số phát hành từ website này. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Doctor X tại địa chỉ doctorx.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Doctor X.